Xiaomi 14 series sẽ được trang bị hệ điều hành MiOS mới

MiOS là gì?

Xiaomi là một trong những thương hiệu điện thoại thông minh hàng đầu thế giới, với những sản phẩm cao cấp, đẹp mắt và có hiệu năng tốt. Tuy nhiên, giao diện người dùng MIUI của Xiaomi cũng là một yếu tố gây tranh cãi, khi nhiều người dùng cho rằng nó quá phức tạp, nặng nề và có quá nhiều quảng cáo.

MiOS là gì?

MiOS là viết tắt của Xiaomi Hyper Operating System, là hệ điều hành mới được Xiaomi phát triển dựa trên nền tảng Android. Theo CEO của Xiaomi, ông Lei Jun, MiOS là kết quả của nhiều năm làm việc chung của các kỹ sư và nhà thiết kế của công ty. MiOS được cho là sẽ mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn, mượt mà hơn và an toàn hơn so với MIUI.

MiOS sẽ giải quyết những vấn đề của MIUI

MiOS được xem là một bước tiến lớn của Xiaomi trong việc cải thiện giao diện người dùng của mình, khi MIUI đã tồn tại được 13 năm và có nhiều điểm yếu cần khắc phục. Một số điểm yếu của MIUI bao gồm:

  • Quá nhiều quảng cáo: MIUI có rất nhiều ứng dụng và dịch vụ tích hợp sẵn, nhưng đa số đều có quảng cáo xuất hiện liên tục, gây khó chịu cho người dùng.
  • Quá nhiều bloatware: MIUI cũng có rất nhiều ứng dụng không cần thiết được cài sẵn, chiếm dung lượng bộ nhớ và tài nguyên máy. Nhiều ứng dụng này không thể gỡ bỏ hoặc tắt được.
  • Quá phức tạp: MIUI có rất nhiều tính năng và tuỳ biến, nhưng cũng khiến cho giao diện người dùng trở nên rối rắm và khó sử dụng. Nhiều tính năng cũng không được tối ưu hoặc không tương thích với các phiên bản Android mới.
  • Quá ít cập nhật: MIUI thường chậm trễ trong việc cập nhật phiên bản Android mới nhất cho các thiết bị của Xiaomi. Nhiều thiết bị chỉ được cập nhật MIUI mới mà không được cập nhật Android mới.
Gợi ý  Cách loại bỏ sự xâm nhập của virus máy tính

Những vấn đề này đã gây thất vọng cho người dùng và làm giảm trải nghiệm sử dụng điện thoại Xiaomi. Vì vậy, MiOS được hy vọng sẽ giải quyết những vấn đề này và mang đến cho người dùng một giao diện người dùng đơn giản hơn, mượt mà hơn và dễ sử dụng hơn.

MiOS là gì?
MiOS là gì?

MiOS có gì mới?

Xiaomi chưa chính thức công bố chi tiết về MiOS, nhưng đã có một số tin đồn và rò rỉ về những tính năng mới của hệ điều hành này. Một số tính năng được cho là sẽ xuất hiện trên MiOS bao gồm:

  • Một thiết kế mới: MiOS sẽ có một thiết kế mới hoàn toàn, với màu sắc tươi sáng, biểu tượng đơn giản và hiệu ứng chuyển động mượt mà. MiOS cũng sẽ có một trung tâm thông báo và điều khiển mới, với nhiều tuỳ chọn nhanh hơn và dễ dàng hơn.
  • Một trợ lý ảo mới: MiOS sẽ có một trợ lý ảo mới, có tên là XiaoAI, thay thế cho Google Assistant. XiaoAI sẽ có khả năng nhận diện giọng nói, thực hiện các lệnh đơn giản và tương tác với các thiết bị thông minh của Xiaomi.

Ngoài ra, MiOS còn có nhiều tính năng khác như một cửa hàng ứng dụng mới, chế độ game mới và chế độ tiết kiệm pin mới. Tất cả những tính năng này đều nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng và mang đến cho người dùng nhiều tiện ích hơn khi sử dụng điện thoại Xiaomi.

MiOS có gì mới?
MiOS có gì mới?

Xiaomi 14 series sẽ là dòng sản phẩm đầu tiên được trang bị MiOS

Xiaomi 14 series là dòng sản phẩm cao cấp được mong đợi nhất của Xiaomi trong nửa cuối năm 2023. Dòng sản phẩm này sẽ bao gồm ba phiên bản là Xiaomi 14, Xiaomi 14 Pro và Xiaomi 14 Ultra. Các thiết bị trong dòng sản phẩm Xiaomi 14 series sẽ được trang bị những thông số kỹ thuật hàng đầu như màn hình AMOLED, vi xử lý Qualcomm Snapdragon 8 Gen 3, bộ nhớ RAM và bộ nhớ trong lớn, camera chất lượng cao, pin dung lượng lớn và nhiều tính năng hiện đại khác.

Gợi ý  Đánh giá tính năng chụp ảnh chân dung của Vivo V29e

Điểm nổi bật nhất của dòng sản phẩm Xiaomi 14 series chính là việc được trang bị hệ điều hành MiOS mới. Điều này cho thấy Xiaomi rất tự tin vào hệ điều hành mới của mình và muốn mang lại cho người dùng một trải nghiệm hoàn toàn mới khi sử dụng các thiết bị cao cấp của hãng.

Xiaomi 14 series sẽ là dòng sản phẩm đầu tiên được trang bị MiOS
Xiaomi 14 series sẽ là dòng sản phẩm đầu tiên được trang bị MiOS

Ngày ra mắt Xiaomi 14 series

Xiaomi chưa công bố ngày ra mắt chính thức của Xiaomi 14 series. Tuy nhiên, có thể dựa vào lịch sử ra mắt của các dòng sản phẩm trước để đoán được. Thông thường, Xiaomi ra mắt các dòng sản phẩm cao cấp vào cuối năm hoặc đầu năm sau. Vì vậy, có thể kỳ vọng Xiaomi 14 series sẽ ra mắt vào khoảng tháng 12 năm 2023 hoặc tháng 1 năm 2024.

Đối với giá cả, Xiaomi cũng chưa tiết lộ gì về Xiaomi 14 series. Tuy nhiên, dựa vào các dòng sản phẩm cùng phân khúc của Xiaomi và các đối thủ cạnh tranh, có thể dự kiến Xiaomi 14 series sẽ có giá từ khoảng 15 triệu đồng đến 20 triệu đồng tùy phiên bản.

Ngày ra mắt Xiaomi 14 series
Ngày ra mắt Xiaomi 14 series

Xiaomi là một trong những thương hiệu điện thoại thông minh hàng đầu thế giới, với những sản phẩm cao cấp, đẹp mắt và có hiệu năng tốt. Tuy nhiên, giao diện người dùng MIUI của Xiaomi cũng là một yếu tố gây tranh cãi, khi nhiều người dùng cho rằng nó quá phức tạp, nặng nề và có quá nhiều quảng cáo. Vì vậy, Xiaomi đã quyết định thay đổi hoàn toàn hệ điều hành của mình, từ MIUI sang MiOS, một phiên bản dựa trên Android mới mẻ và hiện đại hơn.

Gợi ý  Laptop HP ra mắt dòng sản phẩm mới với giá hạt dẻ

Với sự ra mắt của MiOS và dòng sản phẩm Xiaomi 14 series, người dùng có thể mong đợi một trải nghiệm mới mẻ và nâng cao khi sử dụng điện thoại Xiaomi. Từ giao diện đơn giản và thân thiện hơn đến tính năng thông minh và hiệu suất tốt, Xiaomi đang cố gắng mang đến cho người dùng những trải nghiệm đáng giá với sản phẩm của mình.

Với giá cả hợp lý và tính năng ưu việt, Xiaomi 14 series hứa hẹn sẽ là một trong những dòng sản phẩm điện thoại thông minh được săn đón nhất trong thời gian tới. Hãy cùng chờ đón và trải nghiệm sự tiến bộ của Xiaomi với MiOS và dòng sản phẩm Xiaomi 14 series!